Cách sử dụng Sopcast đơn giản không phải ai cũng biết

Hiện nay có rất nhiều ứng dụng truyền hình giúp các bạn có thể xem được các trận bóng đá vô cùng kịch tính. Một trong số đó có Sopcast. Trong bài viết ngày hôm nay, Vebo TV sẽ chỉ cho các bạn cách sử dụng Sopcast vô cùng đơn giản và dễ dàng.

Sopcast là ứng dụng gì?

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng Sopcast thì các bạn cần biết đây là ứng dụng gì. Để dễ hiểu hơn thì đây là một phần mềm giúp người xem miễn phí những trận bóng đá. Thậm chí đây là một ứng dụng giúp biến chiếc máy tính, điện thoại hay laptop của bạn trở thành một chiếc TV thu nhỏ nhờ vào việc kết nối internet.

Sopcast là gì?
Sopcast là gì?

Trên ứng dụng Sopcast không chỉ có các chương trình truyền hình mà mọi người xem với mục đích theo dõi các trận bóng đá khác nhau. Và với ứng dụng này thì Sopcast có một tính năng chính là đọc các link mà người dùng hay gọi là link Sopcast.

Hầu hết tại các đường link này đều dẫn trực tiếp tới các điểm cầu phát sóng trên toàn thế giới. Khác hoàn toàn với TV, các bạn chỉ cần có một kết nối vô tuyến là có thể xem mọi trận bóng đá mà mình yêu thích.

Nhưng tuy nhiên các chương trình TV lại có một nhược điểm đó là nếu các đài truyền hình không mua bản quyền phát sóng giải đấu thì bạn hoàn toàn không có quyền để truy cập. Đối với Sopcast các bạn hoàn toàn có thể xem miễn phí qua kết nối internet mà không cần phải lo lắng về bản quyền.

Những tính năng của Sopcast

Vậy khi tìm hiểu về cách sử dụng Sopcast, các bạn cũng cần phải chú ý đến một vài tính năng ưu việt của ứng dụng này như sau:

  • Trước hết có lẽ phải kể đến rằng khả năng xem các trận cầu bóng đá miễn phí mà không cần phải mất một gói cước vô tuyến nào như truyền hình TV.
  • Tiếp theo có thể kể đến là một hệ thống phát trực tiếp. Chính vì thế mà Sopcast sẽ có khả năng livestream hay có cơ hội trở thành đài truyền hình mà không cần mất khoản chi phí lớn. 
  • Ngoài ra nếu một chiếc máy tính đủ khỏe thì các bạn hoàn toàn có thể phát trực tiếp cho hơn 10.000 người dùng trực tuyến.
  • Khi sử dụng Sopcast bạn sẽ không cần phải mất thời gian để đăng ký mà vẫn có thể xem trực tiếp các trận đấu. Thậm chí còn có thể chia sẻ kênh của mình đối với người khác.
  • Ứng dụng Sopcast có công nghệ NAT sẽ giúp các bạn truyền tải và tạo tường lửa. Điều này giúp bạn vượt 90% rào cản của P2P. Do vậy mà đường truyền của Sopcast tương đối ổn định.
  • Vì là một ứng dụng có hỗ trợ việc livestream nên Sopcast có thể hỗ trợ trực tuyến thời gian giúp cho các hiện tượng bị chậm khung hình rất ít khi xảy ra. Đây cũng chính là một điểm cộng của ứng dụng với người dùng.

Cách sử dụng Sopcast để xem trực tuyến

Cách sử dụng ứng dụng Sopcast
Cách sử dụng ứng dụng Sopcast

Vậy sau khi đã đi tìm hiểu về các thông tin cơ bản của ứng dụng này thì hãy cùng chúng tôi đến với cách sử dụng Sopcast. Các bước diễn ra vô cùng đơn giản, các bạn có thể theo dõi như sau:

Bước 1

Trong cách sử dụng Sopcast, bước đầu tiên các bạn cần phải truy cập phần mềm này rồi thực hiện các thao tác đăng nhập. Chú ý rằng hãy chọn Log as Anonymous và sau đó nhấn Login.

Bước 2

Bước tiếp theo chính là việc các bạn cần phải tìm kiếm link Sopcast ở trên Google. Kết quả tìm kiếm ở trên internet là vô số kể chính vì thế nên chọn đúng link trận đấu yêu thích mà mình muốn xem nhé.

Bước 3

Sau bước thứ hai tìm được đường link trận đấu mà mình muốn xem. Lúc này các bạn chỉ cần copy đường link đó. Sau đó hãy dán vào ô Address ở trong ứng dụng Sopcast. Lúc này hệ thống sẽ xác định đường link của trận đấu đó.

Bước 4

Bước cuối cùng khi dán link xong, các bạn hãy ấn Enter để Sopcast load đường link đưa bạn đến trang chủ của trận đấu. Sau đó các bạn chỉ cần ngồi thư giãn để thưởng thức trận đấu một cách trọn vẹn.

Một vài điều chú ý khi sử dụng Sopcast

Phần cuối cùng trong nội dung về cách sử dụng Sopcast, chúng tôi sẽ lưu ý cho cá các bạn một số điều chú ý như sau:

  • Nếu mục đích bạn sử dụng Sopcast chỉ là để xem các chương trình truyền hình hay những trận bóng đá kinh điển thì một chiếc laptop hay điện thoại là quá đủ. Nhưng bạn sử dụng với mục đích livestream thì cần phải giữ cho đường truyền mạng ổn định nhất.
  • Đa phần các đường link Sopcast sẽ xuất hiện trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng trước khi trận đấu diễn ra. Chính vì thế các bạn hãy chú ý và lấy đường link sớm nhất giúp link load nhanh hơn, tránh tình trạng bị giật lag do nhiều người cùng truy cập. 
Một vài điều chú ý khi sử dụng Sopcast
Một vài điều chú ý khi sử dụng Sopcast
  • Các đường link của Sopcast đều có giới hạn người truy cập link.
  • Luôn để ý đường truyền mạng nhé. Nếu đường truyền của bạn không ổn thì hãy chọn các đường link có tốc độ truyền từ 1200kbps đến 2500kps nhé.

Kết luận

Qua bài viết vừa rồi chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào biết được về cách sử dụng Sopcast. Đừng quên theo dõi và cập nhật Vebo thường xuyên để biết thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé.